Công nghệ mới

Quy trình xử lý rác thải công nghiệp hiện nay

Xử lý rác thải công nghiệp tránh ô nhiễm môi trường

Để có một quy trình xử lý chất thải cần tùy thuộc vào đặc trưng và tính chất của từng loại chuyên biệt riêng. Đối với một quy trình xử lý chất thải công nghiệp cơ bản sẽ được thực hiện 4 bước. Chi tiết và cụ thể như thế nào mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Lĩnh vực khác: Bọc phủ chống ăn mòn

4 bước xử lý chất thải công nghiệp

  • Nên phân loại chất thải tại nguồn. 
  • Triển khai tiến hành thu gom chất thải công nghiệp sau khi đã được phân loại
  • Tiến hành vận chuyển chất thải công nghiệp đến khu vực cố định.
  • Bắt đầu xử lý chất thải công nghiệp bằng cách phù hợp dựa trên đặc tính của từng nhóm chất thải.

Ảnh hưởng của chất thải công nghiệp tới đời sống và môi trường

Rất nhiều chất thải công nghiệp cần được xử lý

Rất nhiều chất thải công nghiệp cần được xử lý

Số lượng chất thải cần được xử lý

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, chất thải công nghiệp đang là yếu tố đáng báo động nhất hiện nay. Hiện nay mỗi năm có đến 130 nghìn tấn kim loại nặng, dung dịch axit độc hại … xả ra môi trường, đó là chưa kể đến những chất thải thông thường khác.

Với tình hình này, nếu nhà nước và các doanh nghiệp không có phương pháp xử lý tối ưu sẽ để lại rất nhiều ảnh hưởng xấu đến đời sống và cả môi trường. Điển hình một số ảnh hưởng như:

Chất thải công nghiệp là tác nhân gây ô nhiễm môi trường nước và hệ sinh vật sống trong nước. Nhưng chịu ảnh hưởng lớn nhất vẫn là những sinh vật sống trong ao, hồ, kênh rạch, sông suối … rồi mới đến hệ sinh vật dưới biển.

Rác công nghiệp gây ô nhiễm môi trường đất và hệ sinh vật trong lòng đất. Hậu quả của việc này chính là đất bị “vô sinh” và mất dần chất dinh dưỡng khiến cây trồng không thể phát triển hơn.

Chất thải công nghiệp khi gây ô nhiễm môi trường không khí, sẽ khiến mùi hôi và khói bụi như sương mù xuất hiện ở khắp mọi nơi tập chung quanh khu công nghiệp.

Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến con người, trong đó có mặt kinh tế và sức khỏe. Ngoài ra nước và đất khi bị ô nhiễm sẽ khiến ngành trồng trọt và nuôi trồng thủy sản giảm năng suất. Nếu cứ sống trong môi trường bị ô nhiễm nặng con người và động vật sẽ sinh ra các bệnh về da, tim, phổi, hệ hô hấp, hệ tiêu hóa, ung thư, đột biến gen, dị tật bẩm sinh …v.v.

Làm sao để xử lý rác thải công nghiệp hiệu quả và đảm bảo an toàn cao?

Cần xử lý chất thải ngay từ ban đầu đó chính là ngăn chặn và hạn chế

Cần xử lý chất thải ngay từ ban đầu đó chính là ngăn chặn và hạn chế

Như chúng tôi đã chia sẻ ở trên số lượng chất thải công nghiệp đang ở ngưỡng báo động nặng. Cho nên việc tìm ra cách xử lý chất thải là nhiệm vụ cần thiết để ngăn chặn và hạn chế những tác động tiêu cực đến đời sống, môi trường.

Hiện nay, có rất nhiều công nghệ xử lý chất thải công nghiệp khác nhau. Thế nhưng việc xử lý còn phụ thuộc vào tính chất của từng loại rác. Vì thế chúng ta cần phải phân loại trước thì mới có thể chọn được phương pháp phù hợp bạn nhé. 

THC composite đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp và công cụ xử lí rác thải công nghiệp, cùng xem qua một số dự án đã hoàn thành bởi THC Composite Việt Nam.

hệ thống xử lý khí thải

Quay lại danh sách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *