Công nghệ mới

Phân tích các đặc tính của bồn composite chứa hóa chất

Bồn composite chứa hóa chất trụ nằm

Phân tích các đặc tính của bồn composite chứa hóa chất

Do tính chất chống ăn mòn của FRP, bể có thể làm hoàn toàn từ composite tuy nhiên trong một số trường hợp để chứa hóa chất đậm đặc thì người ta cần dùng thềm một lớp lót như thứ hai để chống chịu được sự ăn mòn của hóa chất . Trong cả hai trường hợp ,lớp lót bên trong được tạo bằng các đặt tính như vật liệu khác với phần kết cấu.

Bồn composite chứa hóa chất 1

Bồn composite chứa hóa chất 1

Lớp kháng ăn mòn nếu làm được làm từ FRP thường là nhựa cao cấp và sử dụng một loại nhựa khác, được gọi là ‘C-Glass’ , trong khi phần cấu trúc  sử dụng ‘E-Glass’. lớp lót chiu nhiệt thường dày 2-3mm là 100mils. Lớp lót nhiệt không được xem là đóng góp độ bền cơ học. Lớp lót FRP thường được sử dụng trước khi lên máy quấn hoặc lay – up , tiếp tục bằng cách sử dụng hệ thống BPO / DMA , hoặc sử dụng xúc tác  MEKP với cơ bản trong nhựa.

Khám phá đặc điểm của bồn composite chứa hóa chất

Nếu lớp lót không được làm bằng FRP thì sẽ  có nhiều lựa chọn cho lớp lót nhiệt dẻo , các kỹ sư, kỹ thuật sẽ cần phải thiết kế bồn, bể dựa trên các yêu cầu ăn mòn hóa học của các thiết bị .PP ,PVC , PTFE , PVDF , ECTFE , ETFE , FEP , CPVC được sử dụng như lớp lót nhiệt dẻo phổ biến.

Các yếu tố sử dụng FRP để có những sức mạnh to lớn chống lại lực tác động và khả năng chiu ăn mòn , môt thủy tinh bồn , bể là một ứng dụng hợp lý cho các composite . Bồn được thiết kế để chịu được lực thủy tinh nên cần thiết bằng cách định hướng các sợi thủy tinh đúng  hướng tiếp tuyến . Điều này làm tăng độ chắc chắn , làm cho các bồn định hướng mạnh hơn, thép ,inox ….

FRP được xây dựng trên lớp lót cung cấp các yêu cầu về cường độ cấu trúc để tăng khả năng chiu được các điều kiện thiết kế như : áp suất bên trong hoặc hút chân không , tải thủy tĩnh ,tải địa chấn bao gồm chất lỏng ,tải trọng gió ,tải thủy tĩnh tái tạo thậm chí tải tạo trọng tuyết ….

Tóm tắt các đặc tính và ưu điểm của bồn composite  chứa hóa chất

  • Sự lựa chọn lý tưởng và hợp lí để chứa axit, kiềm, muối và các hóa chất khác.
  • Có khả năng thích ứng với  phạm vi rộng của nhiệt độ.
  • Đặc tính chống axit tốt, chống ăn mòn cao nên có độ bền và tuổi thọ cao.
  • Dẫn nhiệt thấp và cách điện tốt.
  • Có khả năng chống va đập,chống  chịu được thời tiết khác nghiệt.
  • Trọng lượng nhẹ, dễ vận chuyển, lắp đặt dễ dàng bảo dưỡng và sửa chữa.
  • Giá cả thấp tiết kiệm được chi phí đầu tư.

Xem thêm:

Công nghệ mới

Chậu hoa composite

 

Quay lại danh sách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *