Công nghệ mới

Những ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng chậu xi măng trồng cây cảnh

Chậu trồng cây cảnh mỗi ngày một đa dạng về kiểu dáng, chất liệu. Tuy nhiên thì mỗi loại chậu lại có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Trong bài viết này Thccomposite Việt Nam xin giới thiệu tới các bạn dòng chậu xi măng trồng cây cảnh –  loại chậu vô cùng phổ biến trên thị trường.

1. Những ưu điểm và nhược điểm của chậu xi măng trồng cây cảnh

Thị trường hiện có rất nhiều các loại chậu. Có thể kể đến như chậu gốm, sứ, chậu đất nung, chậu nhựa, chậu composite, chậu xi măng…. Các dòng chậu ra đời phía sau thường sẽ có được những ưu điểm nổi trội hơn. Do được nghiên cứu sản xuất phù hợp với nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng hơn. Chậu xi măng là một dòng chậu truyền thống. Chính vì vậy sẽ có một số điểm hạn chế nhất định

chậu xi măng trồng cây cảnh trước đây rất được ưu ái sử dụng

chậu xi măng trồng cây cảnh trước đây rất được ưu ái sử dụng

Nhược điểm của chậu xi măng trồng cây cảnh

 • Chậu xi măng trồng cây cảnh có độ bền không cao, dễ nứt vỡ khi gặp va chạm cơ học
 • Chậu xi măng trồng cây cảnh có màu sắc và mẫu mã kém da dạng hơn các mẫu chậu khác
 • Chậu thường được đổ thủ công với khuôn và xi măng, khó tránh khỏi những vấn đề liên quan tới phối trộn vật liệu, xử lý màu sắc, đường nét không được trau chuốt
 • Chậu có khối lượng lớn với các mẫu kích thước lớn, khó khăn khi di chuyển

Những ưu điểm của chậu xi măng trồng cây cảnh

 • Chậu xi măng trồng cây cảnh có mức giá khá rẻ so với các loại chậu khác. Lý do là nguồn vật liệu đầu vào là xi măng có mức giá rẻ.
 • Thi công đúc chậu đơn giản, tiết kiệm thời gian công sức, đây cũng là lý do khiến cho chậu xi măng trồng cây cảnh có chi phí khá rẻ
 • Chậu có thể linh động trong thiết kế để phù hợp với loại cây trồng và môi trường trồng cây

Nếu như bạn chỉ có kinh phí hạn hẹp để làm chậu cây cảnh thì cũng nên tham khảo mẫu chậu xi măng trồng cây cảnh. Còn nếu như bạn muốn tìm một dòng chậu có thể khắc phục được hoàn toàn các nhược điểm trên thì bạn đừng bỏ qua mẫu chậu chúng tôi gợi ý tới dưới đây.

2. Giải pháp thay thế chậu xi măng trồng cây cảnh

Chậu composite là mẫu chậu ra đời sau này. Với nhiều cải tiến đột phá, khắc phục được hoàn toàn các vấn đề mà chậu xi măng trồng cây cảnh gặp phải.

chậu composite trồng cây cảnh mang vẻ đẹp tinh tế và sang trọng

chậu composite trồng cây cảnh mang vẻ đẹp tinh tế và sang trọng

Những ưu điểm của loại chậu trồng cây cảnh composite có như sau:

 • Chậu không thấm nước, có thể bày ở mọi không gian khác nhau
 • Chậu có độ bền cơ học cao, chịu được những va chạm 
 • Chậu có khối lượng nhẹ, dễ dàng di chuyển 
 • Chậu trồng cây cảnh composite có rất nhiều thiết kế thông minh, đa dạng phù hợp với mọi nhu cầu và thẩm mỹ của khách hàng
 • Chậu composite có độ bền cao theo năm tháng và điều kiện trưng bày. Bạn chỉ cần đầu tư một lần có thể sử dụng lên tới hàng chục năm mà chậu vẫn sáng đẹp bền bỉ.

Nếu những những mẫu chậu xi măng trồng cây cảnh không thể chinh phục được bạn. Hãy thử tham khảo các mẫu chậu composite trồng cây cảnh tại chauhoadep.vn, hiện đang có rất nhiều mẫu chậu đẹp với thành phần hoàn toàn từ composite cao cấp. Cho bạn sự an tâm khi sử dụng.

Xem thêm:

Trang trí nhà ở công sở với chậu hoa mini để bàn

Cách chọn chậu cây phong thủy phù hợp

Quay lại danh sách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *